\
Laparoscopic liver resection of benign liver tumors
With a more clear classification of hepatocellular tumors [1], a better understanding of the natural history of these tumors, and recent improvement of modern imaging techniques, the indications for surgical resection of benign liver tumors have been progressively restricted and tailored according to each type of liver tumor.
Laparoscopic liver resection of benign liver tumors Tác giả: Sưu tầm
Laparoscopic vs open hepatic resection
Since the introduction of laparoscopic cholecystectomy in 1987, the laparoscopic approach has been applied to the full spectrum of abdominal procedures. Nevertheless, the laparoscopic approach has not been fully developed for liver resections. The reasons for this reductance are the presumed technical difficulty and concern about the intraoperative hazards of bleeding and gas embolism.
Laparoscopic vs open hepatic resection Tác giả: Sưu tầm
Sinh lý mũi xoang
Tài liệu tổng quan về sinh lý mũi xoang
Sinh lý mũi xoang Tác giả: GS TS BS. Nguyễn Hữu Khôi
Lược sử nội soi mũi xoang
Lịch sử ngành y cho thấy đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực chiếu sáng và quan sát hình ảnh bên trong các khoang tự nhiên trong cơ thể. Các cấu trúc bên trong của mũi và các xoang cạnh mũi, bao gồm các ống dẫn, các khe có thành là mô xương đòi hỏi phải có các dụng cụ chuyên biệt đáp ứng ứng được yêu cầu chiếu sáng và quan sát đã nêu trên. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi đã có nhiều nỗ lực và thất bại ban đầu, và chuyên ngành nội soi mũi xoang đã phát triển tương đối chậm trong một khoảng thời gian dài. Chỉ trong những năm gần đây, việc khám mũi qua nội soi mới trở thành một phương tiện quan trọng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mũi-xoang.
Lược sử nội soi mũi xoang Tác giả: Sưu tầm
Vật lý trị liệu nội soi khớp gối
Tài liệu tổng quan về vật lý trị liệu nội soi khớp gối
Vật lý trị liệu nội soi khớp gối Tác giả: Sưu tầm
Nội soi khớp Vai
Tài liệu tổng quan về phẫu thuật nội soi khớp vai
Nội soi khớp Vai Tác giả: BS. Tăng Hà Nam Anh
Điều trị phẫu thuật thủng ruột thương hàn
Thương hàn (TH) là bệnh do Salmonella typhi và Salmonella paratyphi A, B, C gây nên. Mắc bệnh do đồ ăn, thức uống bị nhiễm khuẩn. Là 1 bệnh dịch,thường xảy ra ở những vùng thiếu nước sạch, vệ sinh kém.
Điều trị phẫu thuật thủng ruột thương hàn Tác giả: PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc
NẠO HẠCH TRONG UNG THƯ DẠ DÀY
Kết qủa của phẫu thuật điều trị bệnh ung thư dạ dày khác nhau theo từng vùng, từng nước. Hiện nay Nhật có tỉ lệ sống 5 năm sau mổ là 40-45%. Các nước phương tây có tỉ lệ thấp hơn nhiều, khoảng 20%. Ở Việt nam chưa có số liệu nào được công bố chính thức, một vài báo cáo khoa học trong những năn 80 của bệnh viện Việt Đức - Hà Nội cho tỉ lệ 12%.
NẠO HẠCH TRONG UNG THƯ DẠ DÀY Tác giả: PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc
Laparoscopic approach to hydatid liver cysts
In recent years, since the revolutionary development of lap- aroscopic surgery, there have been various attempts to treat hydatid cysts of the liver laparoscopically [1, 4, 12, 13, 15, 16, 19, 20]. In general, the main purpose of the surgical treatment is to neutralize the parasite and excise it together with the cystic germinal layers, while avoiding any spillage of the pressurized contents into the peritoneal cavity. The aims are to prevent anaphylaxis, dissemination of disease, and recurrence. Obviously, in cases of giant cysts, we prefer to avoid total excision of the pericyst.
Laparoscopic approach to hydatid liver cysts Tác giả: Sưu tầm
Laparoscopic hand-assisted surgery for hepatic and pancreatic disease
The laparoscopic approach entails a number of restrictions in the execution of major operations. These restrictions concern adequate exposure during complex dissections, delivery of malignant specimens, loss of tactile palpation, and the execution of complex anastomoses necessary to restore the continuity of the gastrointestinal and biliary tracts. These problems ultimately led to the development of laparoscopi-cally assisted surgery (LAS) for the gastrointestinal tract.
Laparoscopic hand-assisted surgery for hepatic and pancreatic disease Tác giả: Sưu tầm
LỊCH SỬ NỘI SOI CHẨN ĐOÁN VÀ PHẪU THUẬT QUA NỘI SOI
Phẫu thuật nội soi thực sự là một cuộc cách mạng trong phẫu thuật đường tiêu hóa. Trong những năm qua đã có một sự bùng nổ về việc sử dụng phẫu thuật nội soi vì hậu phẫu rất nhẹ nhàng, thời gian nằm viện ngắn và thẩm mỹ. Sự bùng nổ này được đề xướng bởi các phẫu thuật viên và bởi các hãng sản xuất máy móc và dụng cụ, bởi báo chí và đôi khi bởi cả bệnh nhân.
LỊCH SỬ NỘI SOI CHẨN ĐOÁN VÀ PHẪU THUẬT QUA NỘI SOI Tác giả: PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc
Kết quả hiển thị mỗi trang